แจงไทม์ไลน์ นำ 'ทักษิณ ชินวัตร' ส่ง รพ.ตร.เที่ยงคืน พักห้องรอยัลสูท 1404!

แจงไทม์ไลน์ นำ 'ทักษิณ ชินวัตร' ส่ง รพ.ตร.เที่ยงคืน พักห้องรอยัลสูท 1404!

กรมราชทัณฑ์ เปิดไทม์ไลน์นำ “ทักษิณ ชินวัตร” ส่งโรงพยาบาลตำรวจตอนเที่ยงคืน พบเสี่ยงอันตราย จากอาการนอนไม่หลับแน่นหน้าอก วัดความดันโลหิตสูง ระดับออกซิเจนปลายนิ้วต่ำ ล่าสุดพักห้องรอยัลสูท 1404…

จากกรณีข่าว กรมราชทัณฑ์นำตัว “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ไปโรงพยาบาลตำรวจเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา หลังพบเสี่ยงอันตราย จากอาการนอนไม่หลับแน่นหน้าอก วัดความดันโลหิตสูง ระดับออกซิเจนปลายนิ้วต่ำ ซึ่งได้พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องรอยัลสูท ชั้น 14 ตึก มปร. ห้อง 1404 ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่อย่างเข้มงวด

ต่อมา กรมราชทัณฑ์ ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงเหตุการณ์ โดยระบุไว้ดังนี้…

“เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 นายสิทธิ สุวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ในฐานะโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ได้รับรายงานจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ว่าเมื่อเวลา 23.59 น. ของวันที่ 22 สิงหาคม พัศดีเวรได้รายงานว่านายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร แดน 7 อยู่ระหว่างการกักโรค มีอาการนอนไม่หลับแน่นหน้าอก วัดความดันโลหิตสูง ระดับออกซิเจนปลายนิ้วต่ำ พยาบาลเวรเรือนจำ ได้ติดต่อขอคำแนะนำกับแพทย์ที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ และแพทย์ได้สอบถามอาการโดยละเอียดแล้ว ตลอดจนพิจารณาจากรายงานประวัติการรักษาของผู้ป่วยโดยแพทย์จากโรงพยาบาลต่างประเทศ (สิงคโปร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์)

แจงไทม์ไลน์ นำ 'ทักษิณ ชินวัตร' ส่ง รพ.ตร.เที่ยงคืน พักห้องรอยัลสูท 1404!
แจงไทม์ไลน์ นำ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ส่ง รพ.ตร.เที่ยงคืน พักห้องรอยัลสูท 1404!

 

พบมีโรคประจำตัวหลายโรคที่อยู่ระหว่างการรักษาติดตามอาการ เช่น กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ความดันโลหิตสูง พังผืดในปอด กระดูกสันหลังเสื่อม โดยโรคที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ คือโรคหัวใจเนื่องจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ยังขาดเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีศักยภาพ แพทย์จึงมีความเห็นว่าเพื่อป้องกันความเสี่ยงอันตรายที่ อาจจะส่งผลต่อชีวิต เห็นควรส่งตัวไปโรงพยาบาลตำรวจที่มีความพร้อม มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่มีศักยภาพสูงกว่า โดยแนวปฏิบัติกรณีมีผู้ป่วยที่เป็นโรคหัวใจ ซึ่งอาจมีความเสี่ยงต่อชีวิตจะมีการส่งตัวรักษาให้ทันท่วงที

นายสิทธิฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังจากนั้น เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งได้รับตัวไว้เพื่อทำการบำบัดรักษาเมื่อเวลา 00.20 น ของวันที่ 23 สิงหาคม 2566 โดยเรือนจำได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ควบคุม ตามระเบียบขั้นตอนของกรมราชทัณฑ์”

error: Content is protected !!