“เจ้าหญิงดิสนีย์” ใครๆ ก็อยากเป็น ยิ่งตอนที่เป็นเด็กๆ ด้วยแล้ว ทุกอย่างคือความฝัน และจินตนาการ แต่ใครจะรู้บ้างว่า…เจ้าหญิงดิสนีย์แต่ละคน ล้วนเป็น “แรงบันดาลใจ” ในเวลาต่อมา ยิ่งถ้ามีภาพยนตร์ที่ออกมาตอกย้ำความเป็นตัวตนของเจ้าหญิงองค์นั้นๆ ทุกอย่างยิ่งจุดประกาย “ความฝัน” ให้กับสาวๆ อย่างแน่นอน 

วันนี้ TOPPIC Time จะพาทุกคนไปรู้จักตัวตนและ “ประวัติ” ของ 11 “เจ้าหญิงดิสนีย์” ที่โลกต้องจดจำ ว่าแต่ละองค์ ล้วนสร้างแรงบันดาลใจ และความฝันอันยิ่งใหญ่มากมาย หลายคนอาจลืมเลือนไปบ้าง แต่วันนี้เราจะมาตอกย้ำความทรงจำในวัยเด็กร่วมกัน กับ 11 “แรงบันดาลใจ”  จากบรรดา “เจ้าหญิงดิสนีย์” ใครชอบเจ้าหญิงอะไรมาอัพเดทกันหน่อยจ้า

ประวัติ 11 “เจ้าหญิงดิสนีย์” ที่มาพร้อมกับ 11 แรงบันดาลใจ

1. “สโนว์ไวท์” เจ้าหญิงดิสนีย์ จากสโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด 

เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่มีจิตใจดี อ่อนโยน และมีเมตตาต่อสิ่งรอบกายอยู่เสมอ แม้จะถูกเลี้ยงมาโดยราชินีใจร้ายก็ตาม และด้วยความที่เธอเป็นคนที่ทั้งใจกว้างและน่ารักนี้เอง ที่ทำให้คนแคระทั้งเจ็ดรับเธอเข้าเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว และกลายเป็นเพื่อนรักกันนับตั้งแต่นั้นมา

2. “ซินเดอเรลล่า” เจ้าหญิงดิสนีย์

ถึงแม้ เจ้าหญิงดิสนีย์ อย่าง “ซินเดอเรลล่า” จะไม่ได้มีเชื้อพระวงศ์มาตั้งแต่แรกเกิด แต่เธอก็สง่างาม อ่อนโยน และขยันขันแข็ง ซึ่งเป็นคุณลักษณะของการเป็นแบบอย่างที่ดี เธอถูกเลี้ยงดูมาโดยเลดี้เทรเมน แม่เลี้ยงใจร้าย และพี่สาวขี้อิจฉาทั้งสอง อย่างอนาสเตเซียและดริสเซลล่า แต่เธอก็ยังยืนหยัดและอดทนต่ออุปสรรคเหล่านั้น จนสามารถคว้าความฝันของเธอมาไว้ได้สำเร็จ

3. “ออโรร่า” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty)

เจ้าหญิงออโรร่าเป็น “เจ้าหญิงดิสนีย์”  ที่สง่างาม ขี้เล่น และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ เธอผูกมิตรกับสัตว์น้อยใหญ่ที่อาศัยอยู่รอบๆ กระท่อมท้ายป่า และรักและกตัญญูต่อนางฟ้าแม่ทูนหัวทั้งสามมาก

4. “แอเรียล” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก เงือกน้อยผจญภัย (The Little Mermaid)

“เจ้าหญิงแอเรียล” เจ้าหญิงดิสนีย์ ลูกสาวคนสุดท้องของพระราชาไทรทันแห่งท้องทะเล เธอเป็นคนที่ช่างสงสัย เด็ดเดี่ยว และรักการผจญภัย เธอรู้สึกว่าชีวิตในน้ำไม่ได้มอบอิสระให้กับเธอได้อย่างที่หวัง จึงใฝ่ฝันที่จะได้ขึ้นไปใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ เธอจึงใช้ความกล้าหาญที่มีทำทุกอย่างเพื่อทำความฝันนั้นให้เป็นจริง

5. “เบลล์” จาก เจ้าหญิงดิสนีย์ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast)

เบลล์เป็นคนฉลาดและใจกว้าง ในขณะเดียวกันก็มีความฝันที่จะได้ผจญภัยแบบในหนังสือที่เธอชอบอ่าน เธอรักพ่อของเธอยิ่งชีวิต เห็นได้จากการที่เธอยอมเสียสละตัวเอง เพื่อเป็นเชลยของอสูรแทนพ่อ และด้วยจิตวิญญาณที่กล้าแกร่งของ “เจ้าหญิงดิสนีย์” ผู้นี้ ทำให้เธอไม่ได้มองอสูรแค่รูปร่างภายนอกเท่านั้น แต่มองผ่านเข้าไปถึงจิตใจ และนั่นก็สามารถสานฝันของเธอให้เป็นจริงได้ในที่สุด

6. “จัสมิน” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ (Aladdin)

เจ้าหญิงจัสมิน เจ้าหญิงดิสนีย์ ผู้กล้าหาญ และรักการผจญภัย เธอยืนกรานที่จะแต่งงานกับคนที่เธอรักเท่านั้น และต้องการออกไปสัมผัสกับชีวิตนอกพระราชวังอันหรูหราของเธอ นอกจากนั้นเธอยังเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็ง และกล้าตัดสินใจ ซึ่งเห็นได้จากการที่เธอกล้าปฏิเสธผู้ชายที่หมายปองเธอ และแอบหนีออกมาเดินในตลาดคนเดียว

7. “โพคาฮอนทัส” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก โพคาฮอนทัส (Pocahontas)

โพคาฮอนทัสเป็นลูกสาวของหัวหน้าเผ่าพาวฮาทัน เธอเป็นคนขี้เล่น รักอิสระ ที่รู้จักต้นไม้ทุกต้น น้ำตกทุกสาย และสรรพสัตว์ทุกตัวในป่าที่เธออาศัยอยู่ “เจ้าหญิงดิสนีย์” ผู้นี้เป็นคนที่ใช้ชีวิตโลดโผนได้อย่างกล้าหาญและสนุกสนานร่าเริง เหมือนกับชื่อของเธอที่มีความหมายว่า “ปีศาจตัวน้อย” และเลือกทางเดินในชีวิต ด้วยความรอบคอบและกล้าหาญไม่แพ้กัน ความเฉลียวฉลาดและความเข้มแข็งของเธอ สามารถเปลี่ยนใจกัปตันจอห์น สมิธ และทุกคนรอบตัวเธอได้

8. “มู่หลาน” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก มู่หลาน (Mulan)

เจ้าหญิงดิสนีย์ อย่าง “มู่หลาน” เป็นหญิงแกร่งจอมดื้อ ที่ไม่เคยจะทำตัวเรียบร้อยได้เหมือนผู้หญิงทั่วไป เธอรักครอบครัวของเธอมาก และเกลียดตัวเองที่ทำให้พวกเขาผิดหวัง แต่หลังจากนั้น “เจ้าหญิง” ก็ได้พบกับเส้นทางที่ได้ใช้ทั้งความกล้าหาญ ความเฉลียวฉลาด และความมุ่งมั่นของเธออย่างเต็มที่เพื่อนำศักดิ์ศรีกลับมาเป็นรางวัลให้กับครอบครัว เธอเป็นข้อพิสูจน์อย่างดีว่า ดอกไม้ที่บานช้าที่สุด เป็นดอกไม้ที่สวยที่สุดดั่งที่พ่อของเธอเคยกล่าวไว้

9. “เทียน่า” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)

“เทียน่า” เป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยาน เฉลียวฉลาด และไหวพริบเป็นเลิศ “เจ้าหญิงดิสนีย์” ผู้นี้ใฝ่ฝันอยากจะสานต่อความฝันของพ่อผู้เป็นที่รัก ด้วยการเปิดร้านอาหารของตัวเองในเมืองนิวออลีนส์ และถึงแม้เธอจะมีความรู้เรื่องอาหาร และการจัดการธุรกิจมากแค่ไหน ก็ยังไม่วายต้องมาเจอกับอุปสรรคขวางทางมากมาย เธอจึงต้องทำงานหนักและเก็บหอมรอมริบ เพื่อสานฝันให้เป็นจริงด้วยมือของเธอเอง

10. “ราพันเซล” เจ้าหญิงดิสนีย์ จาก เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ (Tangled)

“ราพันเซล” เป็นคนที่หลงใหลในงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ และทำกิจกรรมศิลปะต่างๆ เหล่านั้นเพื่อให้ผ่านพ้นไปในแต่ละวัน แต่ความสงสัยและความอยากออกไปผจญภัยนอกหอคอยของเธอก็ทำให้เธอใฝ่ฝันว่า…วันหนึ่งเธอจะได้ออกไปนอกหอคอยนี้บ้าง ราพันเซล เจ้าหญิงดิสนีย์ เป็นตัวอย่างที่ดีของเด็กผู้หญิงที่หัวคิดทันสมัย ที่มีทั้งความหวานและความมุ่งมั่นอยู่ในตัวคนเดียว และเธอก็รู้ว่า…เมื่อไรที่เธอควรจะฟังเสียงของหัวใจเธอเอง

11. “เมอริด้า” เจ้าหญิงดิสนีย์  จาก นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave)

เจ้าหญิงเมอริด้าเป็น เจ้าหญิงดิสนีย์ หัวดื้อที่ปฏิเสธการเลี้ยงดูแบบเจ้าหญิงทั่วไป ที่ไม่สามารถเลือกทางเดินในชีวิตตนเองได้ เธอเป็นคนที่ทั้งกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว และรักการใช้ชีวิตอยู่กับธนู ดาบ และทุ่งอันกว้างใหญ่ร่วมกับแองกัส ม้าคู่ใจของเธอมากกว่าอยู่ในปราสาท เธอตัดสินใจอย่างมุ่งมั่นว่า…จะกำหนดเส้นทางชีวิตให้กับตัวเอง

นี่คือ…เจ้าหญิงดิสนีย์ เจ้าหญิงในดวงใจของใครหลายคน เมื่อ เจ้าหญิงดิสนีย์ ในโลกแห่งการ์ตูนและจินตนาการ ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กสาวทั่วโลก.

 

 

error: Content is protected !!