โปรดเกล้าฯ 'เศรษฐา ทวีสิน' นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ขั้นตอนอัญเชิญพระบรมราชโองการไปเพื่อไทยเย็นนี้

โปรดเกล้าฯ 'เศรษฐา ทวีสิน' นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ขั้นตอนอัญเชิญพระบรมราชโองการไปเพื่อไทยเย็นนี้

โปรดเกล้าฯ เศรษฐา ทวีสิน เป็น นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 แล้ว เปิดขั้นตอนเตรียมอัญเชิญพระบรมราชโองการไปพรรคเพื่อไทย 6 โมงเย็นวันนี้…

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่าหลังที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาเมื่อวานนี้ (22 ส.ค.) ลงมติให้ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็น นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ทางสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้จัดทำเอกสารให้ประธานรัฐสภาลงนาม เพื่อกราบบังคมทูล ถึงผลการเลือกนายกรัฐมนตรี โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้มีการโปรดเกล้านายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว แต่หนังสือยังมาไม่ถึง

ในวันนี้ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฏร จะเข้าไปรับหนังสือ และนำหนังสือไปที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เพื่อประทับตราพระราชลัญจกร 5 ดวง และนำกลับมาที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร

ก่อนจะนำพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ไปยังพรรคเพื่อไทยในเวลา 18.00 น. ซึ่งมีสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี จะเป็นผู้ตรวจความเรียบร้อยที่พรรคเพื่อไทย

ส่วนที่มีข่าวว่า จะมีการโปรดเกล้าฯ ตั้งแต่เมื่อคืนนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะยังอยู่ในกระบวนการ และทางสำนักงานเลขาธิดารสภาผู้แทนราษฎรก็ไม่ได้แจ้งให้สื่อทราบ แต่วันนี้ได้แจ้งให้ทราบเบื้องต้นแล้ว เพื่อให้สื่อมวลชนได้เตรียมความพร้อม.

error: Content is protected !!