ลุ้น ฤดูหนาว 14-15 พฤศจิกายน นทท.เริ่มแห่สัมผัส!!

ลุ้น ฤดูหนาว 14-15 พฤศจิกายน นทท.เริ่มแห่สัมผัส!!

ฤดูหนาวปีนี้ล่าช้า หลายปัจจัยยังไม่เข้าเงื่อนไข รวมถึงปรากฎการณ์เอลนีโญ มีผลกระทบ ยังมีฝนกระจาย โดยเฉพาะภาคใต้ ลุ้นเข้าฤดูหนาวกลางเดือนนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดปีนี้การเริ่มต้นฤดูหนาวมาช้า อาจจะเลื่อนไปในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากระยะนี้ยังมีการกระจายของฝนบริเวณประเทศไทยตอนบน และอุณหภูมิยังไม่ลดลง พร้อมคาดฝน10 วันล่วงหน้า ระหว่าง 6-15 พฤศจิกายน อากาศยังเปลี่ยนแปลง และอากาศยังเย็นลงไม่มาก

ฝนฟ้าคะนอง 6-13 พ.ย.ปลายในต้นฤดูหนาว

– ช่วง 6 -13 พฤศจิกายน คาดว่าจะมีมวลอากาศเย็นที่แผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนเป็นระลอกๆ  แต่กำลังไม่แรง ลมหนาวสลับเบา-แรง อากาศยังเปลี่ยนแปลง

– ฝนยังเกิดขึ้นได้ช่วงแรกที่มวลอากาศเย็นแผ่ลงมา ส่วนใหญ่เป็นฝน/ฝนฟ้าคะนอง อากาศยังเย็นลงไม่มาก ความชื้นสูง และยังมีลมตะวันออกพัดเข้ามาแทรกบางช่วง

– เตือนเกษตรกรที่กำลังเก็บเกี่ยวผลผลิตต้องเฝ้าระวังฝน  เช้า-บ่ายแสงแดดดี ช่วงเย็นอาจมีเมฆ และฝนรบกวนได้

– ภาคใต้ยังมีฝนได้ต่อเนื่องหนักเบาสลับกันไป โดยเฉพาะตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน เป็นต้นไป จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักเพิ่มขึ้น ต้องเฝ้าระวัง

 สัญญาณเข้าฤดูหนาว เริ่มต้น

– ช่วง 14 -15 พฤศจิกายน สัญญาณการเริ่มต้นฤดูหนาวเริ่มชัดขึ้น ต้องติดตาม

*ข้อมูลนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามข้อมูลนำเข้าใหม่ ภายใต้เงื่อนไขปีที่เกิดปรากฎการณ์เอลนีโญ ทำสภาวะฝน-พายุเปลี่ยนแปลงไป

ดอยอินทนนท์

ยอดดอยฤดูหนาว อินทนนท์ 9 องศา

สภาพอากาศบนยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เช้าวันนี้ (6 พฤศจิกายน)  อุณหภูมิต่ำสุด 9 องศา ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศา อากาศบนยอดดอยกลับมาหนาวเย็น อุณหภูมิบนยอดดอยกลับมาแตะเลขตัวเดียวเป็นครั้งที่ 2 ของความหนาวเย็น (รับฤดูหนาว)

บรรยากาศบนยอดดอย ท้องฟ้าเปิด มีนักท่องเที่ยวนับพัน แห่ชื่นชมแสงแรกของดวงอาทิตย์ที่โผล่พ้นยอดดอย และทะเลหมอก หลายพื้นที่ในภาคเหนือเปิดฤดูการท่องเที่ยว รับฤดูหนาวที่กำลังจะย่างก้าวมาถึง และแห่สัมผัสอากาศหนาวเย็น

error: Content is protected !!