ผีตำรวจ จับเชฟคนร้าย คาโรงหนังธี่หยด รับวันฮาโลวีน

ผีตำรวจ จับเชฟคนร้าย คาโรงหนังธี่หยด รับวันฮาโลวีน

ผีตำรวจ แฝงตัวเป็นพนักงานโรงหนัง ทำทีจัดซุ้มถ่ายรูป ก่อนจับกุมเชฟคนร้าย ขณะควงสาวมาดูหนังเรื่องธี่หยด ในวันฮาโลวีน

เมื่อคืนวันฮาโลวีน (31 ตุลาคม 2566) พล...ธิติ แสงสว่าง ผบช.. นำเจ้าหน้าที่สืบนครบาล ได้ร่วมกันจับกุมนายวันชัย หรือ แมน อายุ 32 ปี อาศัยอยู่แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร จ.กรุงเทพ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ที่ จ.1007/2566 ลงวันที่ 26 .. 66 

โดยกล่าวว่าลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นด้วยประการใดๆ

ผีตำรวจ จับเชฟคนร้าย คาโรงหนังธี่หยด รับวันฮาโลวีน
ผีตำรวจ จับเชฟคนร้าย คาโรงหนังธี่หยด รับวันฮาโลวีน

จากการตรวจประวัติ พบว่าต้องโทษกว่า 4 คดี

1. วันที่ 7 .. 2557 ถูกจับกุมข้อหา จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ฯ พื้นที่ สน.ยานนาวา

2. วันที่ 11 เม.. 2565 ถูกจับกุมข้อหา ขับรถในขณะเมาสุรา พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

3. วันที่ 8 .. 2565 ถูกจับกุมข้อหา เล่นการพนัน (ทายผลฟุตบอล) พื้นที่ สน.วัดพระยาไกร

4. วันที่ 20 .. 2566 ก่อเหตุ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ (คดีนี้)

ทั้งนี้ ตำรวจได้วางแผนจับกุม โดยปลอมตัวเป็น ผีตำรวจ ในเทศกาลวันฮาโลวีน ไปจับกุมตัวคนร้าย หลังได้เบาะแสสำคัญว่า คนร้ายจะควงหวานใจคนสวยไปชมภาพยนตร์ผีเรื่องธี่หยด ในคืนวันฮาโลวีน ณ ห้างดังย่านพระราม 3 จึงให้ชุดสืบสวนแต่งตัวเป็นผี แฝงตัวเป็นพนักงานโรงหนัง จนคนร้ายได้ซื้อตั๋วภาพยนตร์ และกำลังจะเดินเข้าโรงหนังชุดสืบสวนที่เป็นผีตำรวจ ทำทีจัดซุ้มผีถ่ายรูปก่อนแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ และเข้าทำการจับกุมตัวคนร้ายตามหมายจับ

อย่างไรก็ตาม คนร้ายซึ่งเป็นอดีตนักโทษคดีจำหน่ายยาเสพติด และพ้นโทษออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ได้ก่อเหตุหลังไปทำงานเป็นพนักงานในร้านอาหารชื่อดังย่านสีลม ซึ่งต่อมาเจ้าตัวได้ออกจากงานไป โดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

แต่แล้วดึกสงัดของคืนวันที่ 20 .. 66 คนร้ายได้กลับมาที่ร้านอาหารอีกครั้ง โดยใช้ชะแลงงัดเข้าไปในร้าน ก่อนจะกวาดทรัพย์สิน แท็บเล็ต 5 เครื่อง และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่องรวมความเสียหายกว่าแสน

ผีตำรวจ จับเชฟคนร้าย คาโรงหนังธี่หยด รับวันฮาโลวีน
ผีตำรวจ จับเชฟคนร้าย คาโรงหนังธี่หยด รับวันฮาโลวีน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนทราบว่า คนร้ายเป็นอดีตพนักงานภายในร้าน ชื่อว่า นายวันชัย หรือ แมน แต่เจ้าตัวได้หนีหายเข้ากลีบเมฆไป ชนิดที่ว่าไร้ร่องรอยให้ติดตามตัว จึงมีการออกหมายจับคนร้ายดังกล่าวในเวลาต่อมา                           

ทั้งนี้ หลังจับกุม นายวันชัยให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าเป็นคนชอบทำอาหารมาก เคยทำงานเป็นเซฟร้านอาหารมาเกือบ 10 ปี จนเมื่อเดือนสิงหาคม ได้สมัครเข้าทำงานเป็นเซฟทำอาหารที่ร้านดังย่านสาทร เป็นเซฟที่นั่นได้ประมาณ 1 เดือน ก็เกิดมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จึงตัดสินใจออก และเกิดความโกรธแค้น จึงเข้าไปขโมยของในร้านอาหารนั้น โดยได้ไอแพด 5 เครื่อง, คอมพิวเตอร์เซอร์เฟส 1 เครื่อง แล้วเอาไปขายเป็นค่าจ้าง แต่ก็โดนโกง จากนั้นได้หลบหนีจนถูกจับกุม

อย่างไรก็ตาม หลังจับกุมตัว ผีตำรวจ ได้นำตัวนายวันชัยส่งพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

error: Content is protected !!