วันที่ 29 มิถุนายน 2566 เวลา 08.40 น. ท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) ได้รับแจ้งเหตุเท้าผู้โดยสารเพศหญิง อายุ 57 ปี ติดทางเลื่อน บริเวณทางเดิน South Corridor ระหว่าง Pier 4 – Pier 5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ อาคาร 2 ขณะกำลังจะเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมืองไปยังนครศรีธรรมราช

เบื้องต้นทางทีมแพทย์ ทดม.ได้เข้าดูแล พร้อมนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ ก่อนญาติขอย้ายไปรักษาต่อที่ รพ.บำรุงราษฎร์ เบื้องต้นขาขาดระดับหัวเข่าขึ้นไป

ผู้บริหารท่าอากาศยานดอนเมือง ลงพื้นที่ตรวจสอบและสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบและหาสาเหตุที่เกิดขึ้น ในขณะนี้ ท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ปิดการใช้ทางเลื่อนทั้งหมดเป็นการชั่วคราว และเร่งนำทีมวิศวกรเข้าสำรวจหาสาเหตุโดยละเอียด และตรวจสอบความปลอดภัยอีกครั้ง“

ทางเลื่อนทั้งหมดของสนามบินดอนเมือง มี 20 ตัว เปลี่ยนใหม่แล้ว 6 ตัว และมีแผนเปลี่ยนใหม่ ในปีงบ 2568 โดยทางเลื่อนเป็นของบริษัท สยามฮิตาชิ จำกัด มีการดูแลตรวจเช็กทุกวัน/สัปดาห์/เดือน 3 เดือน/ปี (ทุกระยะตามรอบ) พร้อมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ โดยมีคนนอกร่วมด้วย วสท. ตรวจจนมั่นใจจึงจะเปิดใช้บริการอีกครั้ง พร้อมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และรับผิดชอบทุกกรณี ดูแลชดเชย ขอให้ประชาชนมั่นใจความปลอดภัย ย้ำจะไม่ให้เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก” นายการันต์ ธนกุลจีรพัฒน์ ผอ.สนามบินดอนเมือง กล่าว

error: Content is protected !!