การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประกาศผล Finalist 25 Unseen New Chapters 2566 แหล่งท่องเที่ยวอันซีนสุด Amazing ที่พร้อมให้ปักหมุด มุมใหม่ จาก 77 จังหวัดทั่วไทย ที่จะส่งผลช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพิ่มอัตราการเข้าพัก กระจายรายได้สู่ฐานราก และเพิ่มสภาพคล่องแก่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวท้องถิ่น รวมทั้งช่วยผลักดันเป้าหมายรายได้รวม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย 2566 การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศมากกว่า 880,000 ล้านบาท

TOPPIC Time ขอหยิบยก 3 แห่ง Unseen ใน 25 Unseen New Chapters ประจำปี 2566 มานำเสนอ เพื่อเรียกน้ำย่อย ซึ่งไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ สามารถไปวันเดียวเที่ยวแบบรัวๆ ได้เลย

วัดมณีวงศ์ อ.เมืองนครนายก จ.นครนายก

อีกความมหัศจรรย์ สำหรับผู้ที่ฝากตัวเป็นลูกหลานพญานาค สถานที่ซึ่งคุณต้องห้ามพลาด เพราะวัดแห่งนี้ เกิดขึ้นจากพญานาคที่มาเข้าฝัน ‘หลวงพี่ต่อ’ เจ้าอาวาสวัดมณีวงศ์ และได้พาหลวงพี่ไปชมคลังมหาสมบัติที่เมืองบาดาล เพื่อให้เกิดภาพจำและนำกลับไปสร้างที่วัด จนเกิดเป็นความอลังการของงานประติมากรรมพญานาคกว่า 1,000 ตน ที่อาศัยเวียนวนอยู่ในถ้ำขนาดใหญ่ โดยจำลองบรรยากาศความยิ่งใหญ่มาจากเมืองบาดาล สู่ความงดงามที่ถูกถ่ายทอดผ่านงานปั้นชั้นครู สายมูต้องไม่พลาดเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 17.00 น.

วัดถ้ำเขาประทุน อ.เขาชะเมา จ.ระยอง

“วัดถ้ำเขาประทุน” มีภูมิประเทศเป็น หุบ ผา และยอดเขาสูง มีถ้ำเล็กถ้ำน้อยที่เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอยู่ภายใน ด้านหน้าของวัดมี ‘ถ้ำพญานาคราช’ เป็นถ้ำรับแขก และมีลำแสงจากช่องเขารูปทรงพญานาคที่มองแล้วชวนให้รู้สึกอัศจรรย์ใจ แต่ไฮไลท์ คือการนั่งเรือลอดถ้ำเข้าไปยัง ‘หุบผาสวรรค์’ ที่พอหลุดออกมาจากความมืดของถ้ำ จะเหมือนทะลุออกมายังอีกมิติหนึ่ง ประกอบไปด้วยถ้ำอีกหลายถ้ำ ทั้งถ้ำนาคี ถ้ำรอยพระพุทธบาท และถ้ำหินงอกหินย้อย แถมยังมี ‘โพรงพญานาค’ ซึ่งเป็นจุดที่คนเฒ่าคนแก่เล่าว่า เคยพบเห็นพญานาคเลื้อยผ่านเข้าออก โดยรวมถือเป็นวัดที่เต็มไปด้วยพลังศรัทธาแห่งพญานาค สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี กิจกรรมพิเศษ อย่างนั่งเรือลอดถ้ำ จะจัดขึ้นในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – พฤศจิกายน

วัดพระธาตุดอยพระฌาน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมด้านพุทธศิลป์ที่งดงาม ตั้งอยู่บนยอดดอยพระฌาน นอกจากมาสักการะองค์พระธาตุแล้ว ยังสามารถแวะชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกยามเช้า ก่อนที่จะไปแขวนกระดิ่งขอพรจากพระพุทธรูปไดบุตสึ หรือ หลวงพ่อโตจำลองพระพุทธรูปองค์ยักษ์ที่มีใบหน้าเข้มขลังค์ แถมยังมากไปด้วยพลังศรัทธาในฉบับของแดนอาทิตย์อุทัย ขอพรได้ตลอดทั้งปี

ทุกๆ ความมหัศจรรย์ในเมืองไทย มีหลายสิ่งที่รอการสัมผัส เพียงแค่กล้าเปิดมุมมองใหม่ๆ ค้นหาสิ่งใหม่ๆ  เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ ทุกความทรงจำล้วนมีคุณค่า มีช่วงเวลาที่น่าจดจำ บรรยากาศและผู้คนรอบข้าง โดยเฉพาะคนใกล้ตัว… ไม่ไปไม่รู้!!

ข้อมูล-ภาพ : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

error: Content is protected !!