อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน – หมู่เกาะสุรินทร์ เปิดฤดูกาลรับนัก ท่องเที่ยว ไฮซีซั่น ฤดูกาล ปี 2566 แล้วจ้า โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมาก มารอลงเรือที่ท่าเรือว้าว อันดามัน ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เพื่อเดินทางท่องเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล โดยเมื่อวานนี้ (15 ตุลาคม 2566)  นับเป็นวันแรก ที่ทางอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสิมิลัน และอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะสุรินทร์ ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม หลังปิดเกาะในช่วงฤดูมรสุม

นายสุพจน์ รอดเรือง ณ หนองคาย ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ได้เข้าตรวจดูความพร้อมในทุกด้าน อาทิ ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว สภาพเรือ เสื้อชูชีพประจำเรือ และใบอนุญาตเดินเรือ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยว

สาเหตุปิด หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์

ทั้งนี้ หมู่เกาะสิมิลัน และ หมู่เกาะสุรินทร์ ปิดเกาะไปตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม ถึง 14 ตุลาคมของทุกปี เพราะเป็นฤดูที่ทะเลฝั่งอันดามัน มีลมมรสุมค่อนข้างแรง และเพื่อให้ธรรมชาติต่างๆ บนเกาะได้ฟื้นฟูตัวเองเป็นเวลา 6 เดือน และพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางเข้าชมความงดงามของธรรมชาติอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นปะการัง หาดทรายขาวนุ่ม ละเอียด ฝูงปลาเล็กปลาน้อย หินเรือใบที่เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นบนหน้าผา และแหล่งศึกษาเส้นทางธรรมชาติ รวมถึงกิจกรรมดำน้ำตื้น ชมวิถีชีวิตของชาวไทยมอแกน หรือการพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ

ด้านผู้ประกอบการ บอกเล่าว่า มีนักท่องเที่ยวแห่มาเที่ยว หมู่เกาะสิมิลัน และ หมู่เกาะสุรินทร์ คึกคักตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวได้จองทัวร์และเดินทางเข้ามา โดยมีไกด์นำเที่ยวของแต่ละบริษัทได้อธิบาย พร้อมให้คำแนะนำต่างๆ แก่นักท่องเที่ยว ทั้งกฎความปลอดภัยในขณะอยู่บนเรือ หรืออยู่ในน้ำขณะดำน้ำ และข้อห้ามเมื่อทำกิจกรรมต่างๆ บนเกาะ

ขอบคุณภาพ – ประชาสัมพันธ์จังหวัดพังงา

error: Content is protected !!