เล็กพริกขี้หนู! เปิดประวัติ อ๊อฟ ศุภณัฐ นักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ

เล็กพริกขี้หนู! เปิดประวัติ อ๊อฟ ศุภณัฐ นักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ

เปิดประวัติ “อ๊อฟ ศุภณัฐ” นักร้องลูกทุ่งสุดแซ่บ ดีกรีผู้ชนะเวทีประกวดร้องเพลงอย่าง ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 2…

ตั้งแต่เลิกรากับนักร้องลูกทุ่งสาวอย่าง “ธัญญ่า อาร์สยาม” ไป นักร้องลูกทุ่งหนุ่มตี๋ออร่า อ๊อฟ ศุภณัฐ ก็พาตัวเองให้แซ่บซ่างานดีขึ้นไปทุกทีๆ ว่าแต่ว่า การเลิกราของหนุ่มฉายา “กระรอกน้อย” กับนักร้องสาว “ธัญญ่า” ก็ใช่ว่าจะจากกันด้วยดี เพราะฝั่ง “อ๊อฟ” ก็ได้ออกมายอมรับเองว่าเป็นคนที่ทำผิดต่อความสัมพันธ์ในครั้งนี้

และมีข่าวลือแว่วๆ มาว่าหนุ่มหน้ามนคนน่าหยิกคนนี้น่าจะเจอกับดราม่าครั้งใหญ่อยู่พอสมควร ซึ่งเรื่องราวอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ ก็คงต้องรอให้เจ้าตัวออกมาพูดด้วยปากตัวเองอีกทีละกัน ระหว่างนี้ เรามาทำความรู้จักกับเขาให้ลึกๆ จะดีกว่า “อ๊อฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ” นักร้องหนุ่มสายประกวดผู้โด่งดังจาก “ทรูอะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 2”

เปิดประวัติ “อ๊อฟ ศุภณัฐ” ลูกทุ่งหนุ่มหัวใจฟรุ้งฟริ้ง เจ้าของฉายา “กระรอกน้อย”

“อ๊อฟ” มีชื่อจริงว่า “ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ” เกิดวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 ที่อำเภอเนินขาม จังหวัดชัยนาท มีพี่น้อง 3 คน “อ๊อฟ” เป็นลูกชายคนสุดท้อง ทางบ้านทำธุรกิจค้าไม้และวัสดุก่อสร้าง “อ๊อฟ ศุภณัฐ” เรียนจบปริญญาตรีที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ และปริญญาโท สาขาสื่อสารการตลาด คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระและนักร้องสังกัดค่าย Jidy Entertainment

“อ๊อฟ ศุภณัฐ” ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงจากการสมัครเป็นผู้เข้าประกวดรายการ “ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 2” หรือ AF2 โดยระหว่างประกวดเขาได้ฉายาว่า “กระรอกน้อย” ด้วยความน่ารักใสๆ เป็นหนุ่มตัวกะทัดรัด ขี้เล่น เป็นที่รักของเพื่อนๆ สมาชิกในบ้านทรูฯ ทุกคน “อ๊อฟ” ชอบร้องชอบรำ ซึ่งสิ่งที่เขาทำได้ดีคือการร้องลิเก แต่ก็ใช่ว่าเจ้าตัวจะร้องเพลงแนวอื่นๆ ไม่ได้นะ เพราะ “อ๊อฟ” เหมาหมด จะร็อก ป๊อป สากล ลูกทุ่ง สไตล์ไหนเขาทำได้ดีแทบทั้งหมด รางวัลชนะเลิศในซีซั่นนั้นจึงตกเป็นของเขาได้อย่างขาวสะอาด ซึ่งต่อมา “อ๊อฟ” ก็มีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆ อาทิ เพลง “เปลี่ยนใจหน่อยได้ไหม” ในอัลบั้ม Show Aof, เพลง “หัวใจว่างว่าง” ในอัลบั้ม Dream Team ต่อมาเจ้าตัวได้เปลี่ยนแนวมาเป็นนักร้องลูกทุ่ง ซึ่งก็ทำผลงานออกมาได้ไม่เลวเลย

เพื่อนรักนักล่าฝัน, คุณหนูฉันทนา, สะใภ้เจ้าสัว, ลูกสาวพ่อมด, ผู้กองยอดรัก, บางกอกนฤมิต, เทพธิดาขนนก, เขยบ้านไร่ สะใภ้ไฮโซ และ หมอลำซัมเมอร์ ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานทางด้านการแสดงของหนุ่ม “อ๊อฟ” ใช่แล้ว “อ๊อฟ ศุภณัฐ” นอกจากจะเป็นนักร้องที่แจ่มว้าวแล้ว เจ้าตัวยังสามารถทำการแสดงได้ดีอีกด้วย ด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดีเป็นเอกลักษณ์ “อ๊อฟ” ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน

ความท้อแท้ไม่มีในสายเลือด ในช่วงที่สถานการณ์โควิด 19 ระบาดระลอกใหญ่ ทำให้ดารา นักร้อง นักแสดง ต้องว่างเว้นจากการทำงาน ซึ่ง “อ๊อฟ ศุภณัฐ” ก็ได้รับผลกระทบครั้งนั้นด้วยเช่นกัน เขาจึงตัดสินใจเป็นไรเดอร์ขี่รถรับ-ส่งอาหาร โดยเจ้าตัวบอกว่าไม่อายที่ทำอาชีพนี้ เพราะเป็นอาชีพสุจริต เรียกได้ว่าเป็นตัวอย่างของคนสู้ชีวิตตัวจริง

การเปลี่ยนแปลงตัวเองจนน่าตกใจ “อ๊อฟ” ที่มีฉายาว่า “กระรอกน้อย” เพราะเดิมทีเป็นคนตัวเล็ก และดูแล้วค่อนข้างบอบบาง เจ้าตัวจึงหันมาเล่นกล้ามดูแลตัวเองจนมีความบึ้กสมชายชาตรี แถมยังใจดี ถ่ายรูปอวดหุ่นอยู่บ่อยๆ จนสร้างความฮือฮาให้แก่หนุ่มสาวกวางเก้งไปหลายระลอก นี่แหละความแซ่บที่นับวันจะเพิ่มขึ้นตามอายุทุกปีๆ

“อ๊อฟ ศุภณัฐ” เคยคบหากับ “ธัญญ่า อาร์สยาม” และเคยมีข่าวมากำลังคบหากับ “มินดา มีทรัพย์สิน” อีกด้วย ซึ่งไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมา จนมีคนออกมาบอกว่าน่าจะเป็นคอนเทนต์เสียมากกว่าคบกันจริงๆ และท้ายที่สุดกับดราม่าโลกหลายใบ ทำเอาหลายคนโยงใยไปถึง “อ๊อฟ ศุภณัฐ” แต่ก็ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ต่อประเด็นนี้ เชื่อว่าไม่ช้านานเจ้าตัวต้องออกมาพูดอะไรเกี่ยวกับดราม่านี้อย่างแน่นอน รอกันได้เลย

error: Content is protected !!