‘ครม.เศรษฐา’ ขอลุยทำงานลืมเหน็ดลืมเหนื่อย ‘เศรษฐา’ พร้อมน้อมนำพระราชดำรัสในหลวง ยึดเป็นแนวทางปฏิบัติราชการ ยืนยัน รัฐบาลนี้เป็นของประชาชน จ่ายดิจิทัลหมื่นบาท ไตรมาสแรกปี 67

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นำคณะรัฐมนตรี แถลงภายหลังนำคณะรัฐมนตรี เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ว่า จะน้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาเป็นแนวทางในการปฏิบัติราชการแผ่นดิน

ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ เป็นรัฐบาลของประชาชน รัฐมนตรีทุกคนจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนทุกคน เพราะรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหามากมาย แล้วจะทำงานอย่างลืมความเหน็ดเหนื่อย ทุกวันทุกนาที จะนำความต้องการของพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนัดพิเศษพรุ่งนี้ (6 กันยาน) จะหารือเรื่องเดียวคือ เตรียมความพร้อมในการแถลงนโยบายต่อสภา วันที่ 11 กันยายนนี้  สำหรับเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท จะดำเนินการได้ภายในไตรมาสแรกปี 2567 และให้ครั้งเดียว ย้ำแก้ปัญหาปากท้องของประชาชนเป็นเรื่องที่เร่งด่วนสุดที่สุด เรื่องใดทำได้ก่อนก็จะเร่งดำเนินการทันที

โดยวันที่ 8 กันยายนนี้ จะลงพื้นที่ จังหวัดขอนแก่น อุดรธานีและหนองคาย เพื่อพูดคุยรับทราบปัญหาของพี่น้องประชาชน และนำมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติต่อไป ขณะที่ วันที่ 11 กันยายนนี้ จะมีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา

error: Content is protected !!