นายกรัฐมนตรีคนที่ 30

นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 จับมือแน่น นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ‘ประยุทธ์’ ฝาก ‘เศรษฐา’ ดูแลบ้านเมือง พาประเทศก้าวข้ามขัดแย้ง ฝากสานต่อสิ่งที่ดีที่ทำไว้ พร้อมขึ้นทำเนียบอดีตนายกฯ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ให้สัมภาษณ์ถึงการเข้าพบพูดคุย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ว่าเป็นการไปเยี่ยมเยียนและเคารพตามมารยาท โดยพลเอกประยุทธ์ ได้ฝากความเป็นห่วงเป็นใยบ้านเมือง ซึ่งตนในฐานะผู้น้อยเพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ได้ไปพบและปรึกษาหารือ ซึ่งก็ได้สนทนากัน โดยระบุว่า…

นายกเศรษฐา หารือ นายกประยุทธ์ ก้าวข้ามความขัดแย้ง

“ท่านเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเคารพ พร้อมได้ฝากเรื่องบริหารจัดการบ้านเมือง มีบางส่วนที่ต้องคำนึงถึง ให้ระวัง ใจเย็น อดทน และยึดมั่นดูแล ชาติ-ศาสน์-กษัตริย์ ทั้งนี้ นโยบายอะไรดีๆ ที่ได้ทำไว้ ให้ฝากดูแลด้วย

การพูดคุยกันครั้งนี้ ก็เพื่อหารือกันให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ โดยวันนี้ต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง แล้วก็ดูแลบ้านเมืองให้ดี ซึ่งท่านฝากฝังไว้”

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 บอกด้วยว่า เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ได้มีนายกรัฐมนตรี 2 ท่านได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนไอเดียและฝากฝังเรื่องบ้านเมือง ถือเป็นเรื่องที่ดี

“ความขัดแย้งมีอยู่ในหลายภาคส่วน การพบปะเพียงหนเดียวแล้วทุกอย่างจะจบไป คงลำบาก แต่ต้องให้เวลาการกระทำและการกระทำเป็นตัวพิสูจน์ แต่อย่างน้อยได้ทราบเจตนารมณ์ของท่าน อยากจะก้าวข้ามความขัดแย้ง และเป็นห่วงเป็นใยบ้านเมืองด้วยความจริงใจ เราต้องพยายามทำงานด้วยกันต่อไป”

ติดรูปภาพขึ้นทำเนียบอดีตนายกฯ พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 29

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณท้องโถงด้านล่างตึกไทยคู่ฟ้า บริเวณที่มีการติดภาพ อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่คนแรกจน ถึงนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯคนที่ 28 เจ้าหน้าที่ได้นำรูปของ พล.อ.ประยุทธ์ มาติดเป็นคนสุดท้ายแล้ว ในฐานะอดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ วันที่ 24 สิงหาคม ปี 2557 โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พลเอกประยุทธ์ เป็น นายกรัฐมนตรีคนที่ 29 ของไทย

error: Content is protected !!