ชั้น 14 นอนพัดลม แจงรับตัว ‘ทักษิณ’ ฉุกเฉิน!!

แพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ แจง “ทักษิณ” อยู่ชั้นวีไอพี แต่สภาพห้องไม่ได้หรูอย่างที่คิด แอร์ไม่เย็น ต้องเอาพัดลม 2 ตัวช่วย อาการดีขึ้นเล็กน้อย สั่งงดเยี่ยมทุกกรณี

พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ระบุกรณีกรมราชทัณฑ์เคลื่อนย้ายตัวนายทักษิณ ชินวัตร เข้ารักษาตัวด่วนกลางดึกที่โรงพยาบาลตำรวจ

– เมื่อวานนี้นายทักษิณต้องรับการรักษาตัวที่ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ แต่ด้วยเกิดอาการแน่นหน้าอกกะทันหัน ค่าออกซิเจนต่ำ และค่าความดันโลหิตสูงมาก

– ทีมแพทย์ราชทัณฑ์พยายามรักษาระดับความดันที่สูงแล้ว แต่ทำได้ไม่มาก จึงลงความเห็นให้ส่งตัวด่วนมาที่โรงพยาบาลตำรวจ ช่วงกลางดึก

– อาการป่วยของนายทักษิณ ต้องการแพทย์เฉพาะทางดูแล ประกอบกับเครื่องมือที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์มีจำกัด จึงต้องตัดสินใจย้ายตัว

– ก่อนหน้านี้กรมราชทัณฑ์กับโรงพยาบาลตำรวจ ได้ทำข้อบันทึกร่วมกันมากกว่า 30 ปีในการส่งตัวผู้ป่วยที่มีอาการหนักมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ

– นายทักษิณ ถูกนำตัวมาที่โรงพยาบาลตำรวจด้วยรถราชทัณฑ์ เนื่องจากมีความดันโลหิตสูงถึง 170 มิลลิเมตรปรอท และนำตัวไปชั้นที่ 14 ทันที

– ชั้นดังกล่าวใช้เป็นพื้นที่กักตัวผู้ป่วยโควิด 19 ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศใช้งานไม่ได้ ต้องใช้พัดลม 2 ตัวระบายอากาศแทน

– ห้องพักของทักษิณไม่ได้อยู่ฝั่งที่มองเห็นทัศนียภาพภายนอก เนื่องจากฝั่งดังกล่าวติดกระจก อากาศร้อน

“แพทย์ได้ทำการรักษาด้วยการให้น้ำเกลือ พร้อมระดมทีมแพทย์ตั้งเป็นคณะรักษารวม 6 ท่าน มีหมอเชี่ยวชาญด้านหัวใจ ปอด และโควิด19 อยู่ในทีม นายทักษิณไม่ได้ใส่เครื่องพันธนาการ เนื่องจากตามกฎหมายผู้ป่วยต้องโทษที่มีอายุน้อยกว่า 16 ปี หรือมากกว่า 70 ปีขึ้นไป ไม่ต้องใส่เครื่องพันธนาการ เพราะจะทำให้การรักษาเกิดความยุ่งยาก อาการล่าสุด ดีขึ้นเล็กน้อยกว่าเมื่อคืน สื่อสารได้แต่ยังเหนื่อยหอบยังต้องเฝ้าระวัง สั่งงดเยี่ยมทุกกรณี”

error: Content is protected !!