'พีระพันธุ์' เผยเหตุผลที่ 'บิ๊กตู่' วางมือการเมือง

'พีระพันธุ์' เผยเหตุผลที่ 'บิ๊กตู่' วางมือการเมือง

‘พีระพันธุ์’ ออกมาระบุ เหตุผลที่ ‘บิ๊กตู่’ ประกาศวางมือการเมือง เหตุเกรงใจคนอื่น และทำให้พรรคมีปัญหา…
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 11 ก.ค. 2566 นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ประกาศเหตุผลที่ “พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา” ประกาศวางมือทางการเมือง โดยระบุข้อความไว้ดังต่อไปนี้…
“กราบเรียนเพื่อนสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติและพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่านครับ
ท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้หารือกับผมเกี่ยวกับเส้นทางการเมืองของท่านว่า ท่านไม่มีความประสงค์จะแสวงหาอำนาจทางการเมืองเพื่อประโยชน์อะไรส่วนตัวเลย ท่านเพียงอยากขอโอกาสสานงานต่อ ในสิ่งที่ท่านมุ่งหวังตั้งใจ แต่เมื่อไม่มีโอกาสนั้น และตัวท่านเองเห็นว่า ท่านถูกโยงเป็นประเด็นให้พรรคถูกวิพากษ์วิจารณ์
ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษของท่าน ที่เกรงใจคนอื่นอยู่เสมอ ท่านเกรงว่าจะทำให้พรรคมีปัญหา อีกทั้งมีการพยายามสร้างเรื่องว่า ท่านพยายามจะตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ทำให้เสียภาพทั้งตัวท่านและพรรค
ดังนั้น เพื่อยุติปัญหาทั้งหมด ท่านจึงเห็นว่า การวางมือทางการเมืองของท่านเป็นหนทางที่ดีที่สุด
อย่างไรก็ตามท่านยังจะยืนเคียงข้างพวกเราและพรรคเราตลอดไป
เพื่อนสมาชิกพรรคและพี่น้องประชาชนที่รักทุกท่านครับวันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติได้รับปลูกฝังบ่มเพาะจากการสนับสนุนของท่านทำให้เรามี ส.ส. เข้าไปทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดินถึง 36 คน
ผมมั่นใจว่า พวกเราทั้ง 36 คน จะเป็นเมล็ดพันธุ์ของคนที่เข้ามาทำงานเพื่อชาติ ศาสน์กษัตริย์ และประชาชน และเราจะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้รับการสนับสนุนให้มั่นคงและมีจำนวนมากยิ่งขึ้นในโอกาสต่อไป ทุกอย่างเดินหน้าได้ด้วยกำลังใจและความเชื่อมั่นเสมอ
ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งครับ”.
error: Content is protected !!