กระทรวงแรงงานแจง!! สาวไทยไม่ได้ถูกหลอกไปทำงาน แล้วบังคับค้าประเวณีที่ดูไบ ช่วยเหลือกลับถึงไทย 4 พ.ค.นี้…

นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ชี้แจงกรณีที่สื่อมวลชนมีการเผยแพร่ข่าวสาวไทย ที่อ้างว่าถูกหลอกไปทำงานที่ดูไบ ว่า จากรายงานของนางปลิดา ร่วมคำ อัครราชทูตที่ปรึกษา (ฝ่ายแรงงาน) สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ทำให้ทราบข้อเท็จจริงว่า ไม่ได้โดนหลอกดังที่เป็นข่าว เจ้าตัวตั้งใจจะไปประกอบอาชีพนวด แต่นวดไม่เป็น จึงไม่มีลูกค้า และอยากกลับบ้าน โดยลูกสาวไปอ้างกับสื่อว่า โดนหลอกให้ค้าประเวณีและกักขังหน่วงเหนี่ยว

ขณะนี้ ตำรวจและกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) ได้ไปนำตัวออกจากร้านดังกล่าวแล้ว ซึ่งร้านนวดนี้เป็นร้านที่ถูกต้องตามกฎหมาย ทาง กต.ได้ประสานไปยังลูกสาว ให้จัดซื้อตั๋วเครื่องบินให้แม่ตัวเอง ขณะนี้ได้ตั๋วที่จะเดินทางกลับประเทศไทยแล้ว โดยจะเดินทางกลับถึงไทยวันที่ 4 พฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ การเข้าไปประเทศ UAE ด้วยวีซ่าท่องเที่ยว หรือวีซ่าเยี่ยมเยือน แล้วลักลอบทำงาน อาจถูกจับติดคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับสูงถึง 10,000 ดีแรห์ม (93,200 บาท)  และถูกเนรเทศ หากมีการหลอกลวง ถูกบังคับขู่เข็ญ ทำร้ายร่างกาย ผู้เสียหายสามารถขอความช่วยเหลือจากตำรวจได้ทันที กดหมายเลข 999 จากโทรศัพท์ และขอแจ้งเตือนไปยังคนไทยที่ต้องการจะไปทำงานต่างประเทศ ขอให้ศึกษาข้อมูลจากกรมการจัดหางานได้ที่ เว็บไซต์กรมการจัดหางาน

error: Content is protected !!