การท่องเที่ยวฮ่องกง ร่วมกับกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลกวางตุ้ง และสำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า เปิดตัวแคมเปญประชาสัมพันธ์ เขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (Greater Bay Area: GBA) จัดอีเวนต์ขนาดใหญ่โปรโมต GBA ในต่างประเทศครั้งแรกหลังโควิดในธีม “Greater Bay Area – Connecting Great Experiences” ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้

โดยเป็นการนำเสนอสถานที่เที่ยวใหม่ๆ ในเขตเศรษฐกิจพิเศษฯ พร้อมเผยโฉมเว็บไซต์การท่องเที่ยว GBA แบบครบวงจร ซึ่งประกอบด้วยโปรแกรมท่องเที่ยว และชุดกิจกรรมประชาสัมพันธ์เพื่อเปิดประสบการณ์อันแสนวิเศษใน GBA ให้กับผู้มาเยือน โดยมีนายเคลวิน เยิง (Mr Kevin Yeung) เลขาธิการกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ที่ได้มาพบตัวแทนผู้บริหาร Greater Bay Area ระหว่างการเดินทางมาปฏิบัติภารกิจที่ประเทศไทย เพื่อแสดงการสนับสนุนของรัฐบาลฮ่องกงต่อการท่องเที่ยวแบบหลายจุดหมายปลายทางในพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ

นายเดน เฉิง ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวว่า “ฮ่องกงได้เปรียบจากการเป็นศูนย์กลางระดับโลกและมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยว GBA การท่องเที่ยวฮ่องกงได้ดึงทรัพยากรการท่องเที่ยวที่อุดมสมบูรณ์ของทั้ง ‘9+2’ เมืองในเขตเศรษฐกิจพิเศษ มาใช้ประชาสัมพันธ์เปิดตัว GBA ในฐานะแบรนด์การท่องเที่ยวใหม่ นำเสนอประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ครอบคลุมและหลากหลายในพื้นที่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวให้วางแผนการเดินทางแบบหลายจุดหมายปลายทางทั่ว GBA รวมถึงเสริมความแกร่งให้กับจุดเด่นด้านการท่องเที่ยวของทั้งภูมิภาค”

นายจาง อี้หมิน รองอธิบดีกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวมณฑลกวางตุ้ง กล่าวว่า “กวางตุ้งและประเทศไทยต่างเป็นแหล่งทรัพยากรของกันและกันด้านนักท่องเที่ยวและจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว กวางตุ้งยังมุ่งมั่นพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก ผ่านการประชาสัมพันธ์วัฒนธรรมและทรัพยากรการท่องเที่ยวของ GBA ที่อุดมสมบูรณ์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบหลากหลายจุดหมายปลายทางใน GBA ภายใต้ความร่วมมือกับฮ่องกงและมาเก๊า กวางตุ้งมุ่งผลักดันแบรนด์การท่องเที่ยวของ GBA และสร้างเสริมชื่อเสียงของเขตเศรษฐกิจพิเศษอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊าในฐานะจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวระดับโลก”

เบ็ตตี้ ฝก หัวหน้าฝ่ายการตลาดจุดหมายปลายทาง สำนักงานการท่องเที่ยวของรัฐบาลมาเก๊า กล่าวว่า “มาเก๊าเป็นที่รู้จักกันดีจาก ‘ศูนย์ประวัติศาสตร์มาเก๊า’ ที่เป็นมรดกโลก และยังมีชื่อเสียงในฐานะเมืองสร้างสรรค์ด้านวิทยาการอาหารของยูเนสโก พ่วงด้วยรีสอร์ทและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจระดับโลก และกิจกรรมอีเวนต์ขนาดใหญ่อีกมากมาย จึงทำให้มาเก๊ายังคงเดินหน้าสานต่อการบูรณาการภาคการท่องเที่ยวเข้ากับภาคส่วนอื่นๆ ประชาสัมพันธ์ความหลากหลาย และเสริมความแข็งแกร่งจุดยืนมาเก๊าในฐานะศูนย์กลางโลกด้านการท่องเที่ยวและการพักผ่อนหย่อนใจ MGTO มุ่งมั่นร่วมเสริมสร้างประสบการณ์การท่องเที่ยวใน GBA ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในภูมิภาคและต่างประเทศให้มาเยี่ยมเยือน”

จัดอีเวนต์ประชาสัมพันธ์ GBA ในต่างประเทศครั้งแรกหลังโควิด

การท่องเที่ยวฮ่องกงยังคงรักษาความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับหน่วยงานท่องเที่ยวของเมืองต่างๆ ใน GBA มาตลอดหลายปีที่ผ่านมาผ่านทาง “องค์กรการตลาดเพื่อการท่องเที่ยวแห่งกวางตุ้ง ฮ่องกง และมาเก๊า (Tourism Marketing Organization of Guangdong, Hong Kong and Macao)” และเมื่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวฟื้นตัว จึงได้มีการเปิดตัวแบรนด์การท่องเที่ยว GBA ใหม่อย่างเป็นทางการ โดยการท่องเที่ยวฮ่องกงร่วมกับมณฑลกวางตุ้งและมาเก๊า เปิดตัวอีเวนต์ “Greater Bay Area – Connecting Great Experiences” ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย โดยมีตัวแทนกว่า 30 ราย ได้ร่วมกันเล่าถึงการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวล่าสุดใน GBA ให้แก่คู่ค้า และพันธมิตรชาวไทยในวงการสื่อและ KOL กว่า 100 รายได้รับฟังกันภายในงาน ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจให้คู่ค้าในการจัดทริปการเดินทาง และส่งต่อเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นผ่านช่องทางสื่อในมือเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วไป

เว็บไซต์การท่องเที่ยว GBA แบบครบจบในที่เดียว

เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางใน GBA ได้อย่างทั่วถึง การท่องเที่ยวฮ่องกงได้เปิดตัวเว็บไซต์การท่องเที่ยว GBA ที่มีทุกอย่างครบจบในที่เดียว (www.discovergreaterbayarea.com) โดยนักท่องเที่ยวจะสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และสนุกไปกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นกว่า 90 รายการในทั้งหมด “9+2” เมืองในพื้นที่ผ่านสี่หมวดหมู่หลัก ได้แก่ “อาหารโอชะประจำเมือง” “วัฒนธรรมและมรดก” “สวนสนุกสุดหรรษา” และ “เทศกาลสุดอลังการ” นอกจากนี้ เว็บไซต์ GBA ยังจะช่วยนักท่องเที่ยววางแผนการเดินทางและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสกุลเงิน วิธีชำระเงินในแต่ละพื้นที่ การเดินทาง หรืออื่นๆ อีกมากมาย

รายการท่องเที่ยวใหม่ พาผู้ชมทำความรู้จักที่เที่ยวใน GBA

ยิ่งไปกว่านั้น สองพิธีกร ณ-ณภัทร วิกัยรุ่งโรจน์ และ เพชร-ตะวัน ธราดลรัตนากร ยังได้รับเชิญให้ไปเที่ยวที่ฮ่องกง มาเก๊า กว่างโจว และเซินเจิ้น เพื่อถ่ายทำรายการท่องเที่ยว The First Ultimate เที่ยวสุดโลก โดยพวกเขาได้สัมผัสและบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้นในแต่ละเมือง ซึ่งจะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ PPTV ของประเทศไทย และทางช่อง YouTube และแพลตฟอร์มออนไลน์ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป พิธีกรทั้งสองยังได้แง้มถึงประสบการณ์การไปเที่ยวที่ผ่านมา และเล่าบางช่วงตอนของรายการให้ฟังกันในงานด้วย

error: Content is protected !!