น่ากินอ่ะ!! วากาชิ เทศกาล ขนมหวานญี่ปุ่น สไตล์ดั้งเดิม

น่ากินอ่ะ!! วากาชิ เทศกาล ขนมหวานญี่ปุ่น สไตล์ดั้งเดิม

สยาม ทาคาชิมายะ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่นขนานแท้แห่งเดียวในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม ฉลองครบรอบ 5 ปี จัดเต็มความสุขสุดยิ่งใหญ่ SIAM Takashimaya 5th Anniversary ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รักญี่ปุ่น รักสยาม ทาคาชิมายะ” เนรมิตพื้นที่ภายในห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ให้เต็มไปด้วยบรรยากาศของดอกกุหลาบอันเป็นสัญลักษณ์ของ ทาคาชิมายะ ตัวแทนแห่งความรัก ความสดชื่น ความงามอันเป็นนิรันดร์ พร้อมชวนมาฟินสุโก้ยกับเทศกาล ขนมหวานญี่ปุ่น สไตล์ดั้งเดิมในงาน The WAGASHI Japanese Sweets & Crafts Festival ชวนลิ้มลองขนมสุดอร่อยและช้อปสินค้างานคราฟต์สไตล์ญี่ปุ่นกว่า 30 ร้านดัง ระหว่างวันที่ 13-24 พฤศจิกายน 2566 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม

ไฮไลต์สุดเอ็กซ์คูลซีฟ! กับนักแสดงหนุ่มสุดฮอต บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่จะมาร่วมพูดคุยถึงความประทับใจในเสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะความชื่นชอบในขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม “วากาชิ” ในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2566 พิเศษสุด!! ชวนร่วมลิ้มลองเปิดประสบการณ์ความอร่อย กับขนมหวานสไตล์ดั้งเดิม “วากาชิ” ต้นตำรับขนานแท้จากประเทศญี่ปุ่น รังสรรค์โดย 7 เชฟดัง จาก 7 ร้านสุดฮอต ที่บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาครีเอทเมนูสุดพรีเมี่ยม

7 เชฟดัง จาก 7 ร้าน วากาชิ สุดฮอต ส่งตรงจากญี่ปุ่น

WAGASHI1

1. คุณฮิโรโมริ อุชิดะ จากร้าน “กันยูโด” จังหวัดชิสึโอกะ

ร้านเก่าแก่ที่ทำขนมญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำความอบอุ่นและความสงบสุขมาสู่ชีวิตของผู้คน ด้วยความมุ่งมั่นอยากเผยแพร่ขนมญี่ปุ่นที่เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นไปยังประเทศต่างๆ จึงเป็นตัวกลางประสานระหว่างช่างทำขนมญี่ปุ่น เช่น การสาธิตการทำขนมในกรุงปารีส พร้อมเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการเปิดร้านที่ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ กรุงเทพฯ และตั้งเป้าที่จะเป็นร้านขนมญี่ปุ่นที่คนในพื้นที่ชื่นชอบ

WAGASHI2

2. คุณยาสึฮิโระ ฮิคิอามิ จากร้าน “ฮิคิอามิ โค เกทสึโด” จังหวัดโทยามะ

ร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังที่เริ่มต้นในฟุชิกิมินาโตมาจิ เมืองทาคาโอกะ จังหวัดโทยามะ ทำขนมแบบสดๆ ตามที่ลูกค้ารีเควส โดยเทคนิคทำขนมที่ยอดเยี่ยม ได้รับเลือกให้เป็น ขนมญี่ปุ่นชั้นเยี่ยมอันดับ 1 ของจังหวัดโทยามะ ครั้งหนึ่งเขาเคยทำขนมญี่ปุ่นสำหรับเป็นภาพปกซีดีของ Tokyo Jihen วงดนตรีชื่อดังของญี่ปุ่น

WAGASHI3

3. คุณโนโบรุ อิวาสะ จากร้าน“ชิโรเฮ โรโฮ” จังหวัดชิงะ

เป็นร้านเก่าแก่ตั้งอยู่ในเมืองโอมิโนะคุนิที่ล้อมรอบทะเลสาบบิวะ มาเป็นเวลากว่า 150 ปี โดยทางร้านยังคงสร้างสรรค์ขนมญี่ปุ่นแสนอร่อยที่จะทำให้รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลทั้งสี่และคุณโนโบรุ อิวาสะเป็นช่างทำขนมที่ได้รับการรับรองว่า เป็นช่างทำขนมฝีมือดีเป็นเลิศ เพียงไม่กี่คนท่ามกลางช่างฝีมือขนมญี่ปุ่น

WAGASHI4

4. คุณโทโมคาสึ สึนากะ จากร้าน“อาโอยางิ เซอิเกะ” จังหวัด โตเกียว

ร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมผลิตขนมญี่ปุ่นแสนอร่อยที่มีคุณภาพและเป็นที่โปรดปรานของคนในท้องถิ่น มีชื่อเสียงในฐานะร้านขนมโยคังที่ก่อตั้งมายาวนาน เป็นที่เคารพนับถือจากร้านโยคังทั่วประเทศตั้งแต่ฮอกไกโดถึงโอกินาว่า และเป็นเหมือนพี่ใหญ่ที่จะเป็นผู้นำของรุ่นต่อไป

WAGASHI5

5. คุณโยชิทาโร่ ฮานาอิ จากร้าน “คาเมยะ โยชิฮิโระ” จังหวัดไอชิ

ช่างทำขนมและเจ้าของร้าน ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือและความเอาใจใส่ จนเป็นที่รู้จักและชื่นชอบอย่างกว้างขวางในโอวาริ นาโกย่า ถั่วแดงบดของที่ร้านมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ การเลือกใช้ถั่วประเภทต่างๆ มาเป็นวัตถุดิบในการทำขนม ทางร้านจะพิจารณาจากฤดูกาลและช่วงเวลาในการเก็บเกี่ยวที่ดีที่สุด

WAGASHI6

6. คุณชูเฮ ยามากุจิ จากร้าน “ไซอุนโด” จังหวัด ชิมาเนะ

เป็นร้านน้ำชาและขนมหวานญี่ปุ่นเก่าแก่ที่ได้รับความนิยม ในเมืองมัตสึเอะหรือที่รู้จักกันในชื่อเมืองหลวงแห่งน้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับชาชั้นเลิศ โดยเชฟทำขนมของร้าน 5 ท่าน ได้รับการคัดเลือกและรับรองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านขนมญี่ปุ่นที่เป็นเลิศจาก National Japanese Confectionery Association

WAGASHI7

7. คุณโชโกะ ชิบูยะ จากร้าน “นาโกมิ โนะ โยเนยะ” จังหวัดชิบะ

ร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ที่มีเจตจำนงในการรักษาประเพณีดั้งเดิมเอาไว้ ด้วยความหมายสี่ประการ ได้แก่การสร้างรสชาติที่แสนสบาย, สร้างวิถีชีวิตที่อร่อย, เชื่อมโยงผู้คนและหัวใจ, ขยายอนาคตที่เจริญรุ่งเรือง โดยได้รับรางวัลมากมายในงานนิทรรศการขนมแห่งชาติญี่ปุ่น และนิทรรศการขนมปังและขนมหวานนานาชาติ ครั้งที่ 45 ที่จัดขึ้นในลอนดอน

IKEBANA

เสริมทัพความฟินกับร้านดังจากประเทศญี่ปุ่น และ CHAYA คาเฟ่ ที่นำสินค้าสุดพิเศษขนมหวานแบบดั้งเดิมมาร่วมออกบูธภายในงาน อาทิ Eitaro ลูกอมขึ้นชื่อดั้งเดิมตั้งแต่สมัยเอโด จากโตเกียว, CHAYA x CHACHA KOBO การผสมผสานของมัจฉะชั้นเลิศออกมาเป็นไอศกรีมมองบลังค์แบบที่ญี่ปุ่นสุดเข้มข้น จากโตเกียว และพบกับการออกบูธร้านค้างานคราฟต์สุดประณีต อาทิ แบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่น ผลงานของของ Kyoko Abe (เคียวโกะ อาเบะ) ศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น, ผลิตภัณฑ์จาก “CHILDREN’S HOME Ban Rom Sai” ก่อตั้งโดย “มิวา นาโตริ” จากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น

อีกหนึ่งไฮไลต์ความพิเศษที่ห้ามพลาด! เชิญร่วมสัมผัสความงามของศาสตร์การจัดดอกไม้สไตล์เก่าแก่ของญี่ปุ่น ทั้งที่หาชมได้ยาก ตื่นตากับความงามของศาสตร์การจัดดอกไม้ในงาน IKEBANA & Flower Show ภายใต้คอนเซปต์ “A Journey of Rose” ผสมผสานดอกไม้ไทยและดอกไม้ญี่ปุ่น เพื่อร่วมฉลองในโอกาสครบรอบ 5 ปีของไอคอนสยาม ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ และครบรอบ 50 ปี สมาคมอิเคบานะ อินเตอร์เนชั่นแนล แบงค็อก แชปเตอร์ 177 พบกับนิทรรศการการจัดดอกไม้จาก Ikenobo, Ohara และSogetsu พร้อมบูธดอกไม้จากร้านค้าดังกว่า 20 ร้าน และกิจกรรมสาธิตการจัดดอกไม้ และอื่นๆ อีกมากมาย ในระหว่างวันที่ 25-28 พ.ย. 66 ที่เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม ดื่มด่ำกับบรรยากาศความงดงาม 4 วัน แบบจัดเต็ม!

ร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขในเทศกาลฉลองครบรอบ SIAM Takashimaya 5th Anniversary อิ่มเอมกับคาราวานขนมหวานสไตล์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นสุดครีเอทจาก 7 เชฟดัง เพลิดเพลินช้อปสนุกกับโปรโมชั่นดีลเด็ดลดแรงสุดปัง เติมเต็มความรักญี่ปุ่นและรื่นรมย์ในเสน่ห์ของวัฒนธรรมสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ ได้ที่ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

error: Content is protected !!