How To เลือกกิน โยเกิร์ต ควบคุมน้ำหนัก

How To เลือกกิน โยเกิร์ต ควบคุมน้ำหนัก

โยเกิร์ต หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยสารอาหาร และคุณประโยชน์ที่ส่งผลดีต่อร่างกาย โดยมีโพรไบโอติก ช่วยเรื่องของการขับถ่าย ช่วยปรับสมดุลและกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ช่วยลดไขมันเลว LDL และระดับโคเลสเตอรอลในเลือด และยังเป็นอาหารที่นำไปสร้างสรรค์เมนูได้หลากหลาย

ไม่ว่าจะกินพร้อมท็อปปิ้งต่างๆ เป็นมื้อเช้า เป็นมื้อระหว่างวัน มื้อเย็น หรือผสมในเครื่องดื่มต่างๆ ก็ได้รสชาติที่อร่อยสดชื่น ช่วยให้อิ่มอยู่ท้องได้ จึงไม่ใช่เรื่องยาก ที่ โยเกิร์ต จะขึ้นแท่นเป็นตัวช่วยให้กับคนที่รักสุขภาพ และคนที่ต้องการควบคุมอาหาร ซึ่งโยเกิร์ตในท้องตลาดมีมากมายหลากหลายให้ได้เลือกตามความชอบกัน แต่ถ้าใครยังไม่รู้จะเริ่มการเลือกโยเกิร์ตอย่างไรดี วันนี้ TOPPIC Time มาแชร์ทริคการเลือกบริโภค โยเกิร์ต สำหรับสาวๆ ที่ต้องการตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักกัน

How To เลือกกิน โยเกิร์ต ตัวช่วยควบคุมน้ำหนัก

How To เลือกกิน โยเกิร์ต ควบคุมน้ำหนัก
How To เลือกกิน โยเกิร์ต ควบคุมน้ำหนัก

รู้จักส่วนผสม โยเกิร์ต มีชัยไปกว่าครึ่ง

ผลิตภัณฑ์ โยเกิร์ต มีให้เลือกทั้งที่ผลิตจากนม (Dairy) และไม่ได้ผลิตจากนม (Non–dairy) ซึ่งมีคุณค่าทางสารอาหารและรสชาติแตกต่างกันไป แต่สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกโยเกิร์ตของสายรักสุขภาพก็คือ อย่าลืมดูปริมาณน้ำตาลในส่วนประกอบ ควรดูข้อมูลส่วนประกอบเลือกอันที่มีน้ำตาลน้อย และควรเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ผสมผลไม้หรือส่วนประกอบอื่นเพราะมักจะมีน้ำตาลแฝงมาด้วย

โปรตีน ตัวเอก โยเกิร์ต ที่ทำให้อิ่มท้อง

สำหรับใครที่อยากคุมอาหาร ต้องมองหาอาหารที่มีโปรตีนและไฟเบอร์สูง เพราะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น ลดการกินจุบจิบ การเพิ่มโปรตีนให้ร่างกายสามารถช่วยลดระดับฮอร์โมนเกรลิน‘ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นความอยากอาหารและทำให้ร่างกายรู้สึกหิว นอกจากนี้ โปรตีนยังจำเป็นสำหรับการซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมสำหรับการออกกำลังกายเพื่อสร้างหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย ดังนั้นหากใครกำลังเลือกโยเกิร์ตที่ดีต่อการควบคุมน้ำหนัก อย่าลืมดูปริมาณโปรตีนที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์ให้ดี

วิตามินใน โยเกิร์ต ช่วยเป๊ะทั้งหุ่น ทั้งผิว

ใครที่ตั้งใจดูแลความสวยล้วนเข้าใจดีว่า ถ้าเราตั้งใจลดน้ำหนักหรือลดสัดส่วนลง แต่ไม่ดูแลผิวพรรณให้ดี ก็สร้างความสวยแบบเฮลตี้ไม่ได้ ดังนั้น การเติมอาหารให้กับผิวคืนความเปล่งปลั่ง ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ โดยเลือกโยเกิร์ตที่มีส่วนประกอบของวิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงร่างกาย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยบำรุงเซลล์ผิวให้สมบูรณ์ 

How To เลือกกิน โยเกิร์ต ควบคุมน้ำหนัก
How To เลือกกิน โยเกิร์ต ควบคุมน้ำหนัก

เลือกกิน โยเกิร์ต พร้อมขยับร่างกาย

นอกจากเลือก โยเกิร์ต ที่มีส่วนประกอบที่มีประโยชน์แล้ว การออกกำลังกายก็สำคัญไม่แพ้กัน ใครที่ต้องการรักษาสุขภาพต้องออกกำลังกายให้ได้ทั้ง 2 ประเภทคือ คาร์ดิโอเพื่อเผาผลาญพลังงาน เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ เต้น และเวทเทรนนิ่งเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ เช่น ยกดัมเบล โยคะ พิลาทิส และอย่าลืมสร้างพลังงานดีๆ ให้ร่างกายด้วยการกินโยเกิร์ตสักถ้วยก่อนออกกำลังกาย

สาวๆ รู้วิธีการเลือกโยเกิร์ตที่ดีต่อสุขภาพกันแล้ว เรามีวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด เพียงมองหา โยเกิร์ต แพลนต์เบสอย่างฟาร์มมิลโยเกิร์ตซึ่งมีส่วนผสมหลักจากถั่วชิกพีและถั่วลันเตา มีโปรตีนสูง 10 กรัม มีโพรไบโอติกช่วยการขับถ่าย อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฮอร์โมนอินซูลิน และช่วยลดการดูดซึมโคเลสเตอรอล ไม่มีส่วนผสมของนมวัวถั่วเหลือง เป็นวีแกน 100 % และที่สำคัญมีปริมาณน้ำตาลน้อยกว่าโยเกิร์ตส่วนใหญ่ในท้องตลาด

ฟาร์มมิลโยเกิร์ตโยเกิร์ตคุณภาพพรีเมี่ยม มีวางจำหน่ายที่ วิลล่า มาร์เก็ตเลมอนฟาร์มโลตัส (บางสาขา), ร้านใบเมี่ยงร้านนับแคล, ร้านออร์แกนิครูม, ร้านคลีนส์สเตชั่น และร้านอาหารและโรงพยาบาลชั้นนำ

ไปค่ะ…ไปหา โยเกิร์ต กินกันค่ะ.

error: Content is protected !!