ครอบครัวเผยอาการพระเอกดัง “บรูซ วิลลิส” หลังป่วยจากภาวะสมองส่วนหน้าเสื่อมที่เกิดจากความผิดปกติของระบบประสาท ล่าสุดระบบการสื่อสารรวนหนัก

สืบเนื่องจากข่าวช็อกเมื่อปีที่แล้ว (2565) ที่มีรายงานว่า “บรูซ วิลลิส” พระเอกดังราชาฮอลลีวูดกำลังป่วยจากโรคสมองเสื่อม จนต้องเกษียณอายุงานผละจากวงการการแสดงไปอย่างน่าเสียดาย โดยโรคร้ายที่ “บรูซ” ต้องเผชิญนั่นก็คือ “โรค Aphasia” ซึ่งล่าสุดได้มีการอัพเดตอาการของโรคดังกล่าวผ่านทางโซเชียลโดยครอบครัวของพระเอกในตำนาน ซึ่งบอกว่า ขณะนี้นักแสดงฝีมือสุดเฉียบมีปัญหาเรื่องการสื่อสารเพิ่มขึ้น โดยไม่สามารถสื่อสารได้เต็มที่อีกต่อไปแล้ว วันนี้ ทีมข่าวบันเทิง TOPPIC Time ขอนำเสนอไทม์ไลน์อาการของ “บรูซ วิลลิส” ให้ทุกคนได้รับทราบโดยทั่วกัน

โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ 2565 เป็นข่าวที่ทำเอาแฟนๆ ทั่วโลกต่างช็อกไปตามๆ กัน และพากันเสียดายกับการสูญเสียความสามารถด้านการสื่อสาร ซึ่งเป็นสัญญาณของโรคที่ “บรูซ วิลลิส” ต้องเผชิญ แม้ว่าจะเจ็บปวด แต่ก็โล่งใจที่ได้รับการวินิจฉัยที่ชัดเจนในที่สุด

ด้าน “เอ็มมา เฮมิง วิลลิส” ภรรยาของ “บรูซ วิลลิส” แถลงว่า หลังจากที่เคยแถลงไปก่อนหน้านี้ว่า “บรูซ” มีภาวะพิการทางสมองในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2565 ที่ผ่านมา และอาการก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย กระทั่งตอนนี้ “บรูซ” ได้รับการวินิจฉัยที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นว่าเป็นภาวะสมองส่วนหน้าเสื่อม หรือที่รู้จักกันในชื่อ FTD (Frontotemporal Dementia)

ต่อมาในเดือน มีนาคม พ.ศ. 2565 ครอบครัววิลลิส ออกแถลงการณ์ประกาศ “บรูซ วิลลิส” อำลาวงการแสดง ความว่า ถึงผู้สนับสนุนของบรูซ ในฐานะครอบครัว เราขอแจ้งว่า บรูซที่รักของเรา กำลังประสบปัญหาด้านสุขภาพ และเพิ่งได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคสมองส่วนหน้าเสื่อม ซึ่งส่งผลต่อความสามารถในการรับรู้ของเขา

ต่อมา “เดมี มัวร์” อดีตภรรยาของ “บรูซ วิลลิส” โพสต์ในอินสตาแกรมและลงท้ายว่า หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วน บรูซ จึงก้าวออกจากอาชีพที่มีความหมายต่อเขามาก โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นหลัง “บรูซ” ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ว่าเป็น โรคสมองส่วนหน้าเสื่อม ทำให้มีภาวะผิดปกติส่งผลต่อการพูด ซึ่งที่ผ่านมา “บรูซ” ต้องเผชิญความสับสนและความยากลำบากในการท่องบทอยู่ในกองถ่าย

ซึ่งในเดือน ตุลาคม พ.ศ. 2566 “เกลนน์ กอร์ดอน คารอน” โปรดิวเซอร์ “Moonlighting” ให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์กโพสต์ว่า เขาพยายามไปเยี่ยม “บรูซ วิลลิส” เพื่อนเก่าของเขาเดือนละครั้ง และ “บรูซยังคงเป็นบรูซ” แม้ว่าอาการของ บรูซ จะไม่สามารถสื่อสารด้วยวาจาได้เต็มที่อีกต่อไป

โดย “เกลนน์” กล่าวว่า “ผมพยายามอย่างหนักที่จะอยู่ในชีวิตของ บรูซ เขาเป็นคนที่วิเศษมากจริงๆ เรื่องอาการของเขาแทบไม่อยู่ในหัวของผมเลย หากคุณเคยใช้เวลาร่วมกับ บรูซ วิลลิส คุณจะเห็นว่าเขาเป็นคนที่มีความสุขกับชีวิตมากจริงๆ เขารักชีวิตและ เขาก็แค่คนๆ หนึ่งที่ชื่นชอบการตื่นขึ้นมาทุกเช้าและพยายามใช้ชีวิตให้เต็มที่ ถ้าใครคิดว่า ชีวิตของ บรูซ คือการนั่งมองผ่านประตูมุ้งลวด นั่นไม่ใช่เลย เขาเป็นคนที่น่าทึ่งจริงๆ …

ความรู้สึกของผมคือใน 1-3 นาทีแรก บรูซ รู้ว่าผมเป็นใคร แต่เขาไม่สามารถใช้คำพูดได้โดยสิ้นเชิง เขาเคยเป็นนักอ่านตัวยงนะ แต่เขาไม่ต้องการให้ใครรู้ ว่าตอนนี้เขาอ่านไม่ได้แล้ว เขาสูญเสียทักษะทางภาษาเหล่านั้นไปหมดสิ้น แต่เขายังคงเป็น บรูซ วิลลิส นะ เมื่อคุณอยู่กับเขา คุณจะรู้ว่าเขาคือ บรูซ ขอบคุณที่เขายังอยู่ แม้ความสุขเหล่านั้นจะค่อยๆ จางหายไป”

error: Content is protected !!