“ไอซ์ ปรีชญา” ลั่น ไม่มีผู้ชายอยู่ได้ แต่ถ้าไม่มีงาน อยู่ไม่ได้ วอนจ้างงานกันเยอะๆ รับที่ผ่านมาเป็นช่วงนรก หนักที่สุดในชีวิต

“ไอซ์ ปรีชญา” หรือ “ปรีชญา พงษ์ธนานิกร” ยังคงเผ็ดเว่อร์เบอร์ใหญ่เหมือนเดิม ล่าสุดได้มาเผยความสดใสสุดสง่างามในงาน Brave Together โครงการสุดว้าวของแบรนด์ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก กับคอนเซปต์ทลายกำแพงในใจไปด้วยกัน โครงการที่จะช่วยเหลือเพื่อเข้าถึงการปรึกษาปัญหาทางใจให้กับทุกคน ผ่านทาง SATI App

โดย “ไอซ์ ปรีชญา” เล่าว่า “ช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่หนักที่สุดในชีวิตแล้ว เป็นมฤตยูโหมกระหน่ำ ขาลง จังหวะนรก ทุกสิ่งอย่างน่ะค่ะ”

“ตอนนี้ยังไม่ได้เดินสายทำบุญเลยค่ะ ก็มีพี่ๆ ชวนไปไหว้ราหูดูไหม เผื่อดวงจะดีขึ้น แต่ตอนนี้ก็ดีแล้วนะ เริ่มดีแล้ว กลับมารับงานอะไรเหมือนเดิม ถามว่าขาลงไหม ก็ไม่เชิงหรอกค่ะ แต่มันเหมือนช่วงมรสุมชีวิตมากกว่า มันเหมือนรถไฟเหาะแล้วมันดิ่งพอดี แต่ตอนนี้มันกำลังจะเริ่มขึ้นมาค่ะ ปกติแล้ว”

เราไม่คิดจะเจอเวอร์ชั่นนี้เลยใช่ไหม ?

ไอซ์ : ไม่ ไม่คิดเลย เจอแบบงงๆ แล้วเราก็แบบรับมือแบบเท่าที่เราจะทำได้

อัพเดตหัวใจกันหน่อย ?

ไอซ์ : เหมือนเดินเลย แข็งแรง แฮปปี้ กระชุ่มกระชวย เรามีจุดโฟกัสใหม่และเราเริ่มแบบเราเริ่มแบบเออสภาพสภาวะจิตใจเราดีขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหัวใจก็ดีเหมือนกัน

สถานะตอนนี้โสดหรือไม่โสด ?

ไอซ์ : (นิ่ง) แล้วถามกลับว่า บอกโสดก็ว่า บอกไม่โสดก็ว่า สมมุติวันนี้ดีกัน พรุ่งนี้เลิกกัน แล้วบอกว่าโกหกอีกอะ เข้าใจป่ะ เออ 3 วันดี 4 วันไข้ แล้วแต่ฟีล แต่ยังอยู่ในชีวิตเราอยู่ บางวันก็โสด เพราะว่าทะเลาะกันไง แต่ถ้าดีกัน ก็มีแฟนอยู่ค่ะ ประมาณนั้น ก็ดีนะ แก่แล้วอะ นี่เจน Y แล้ว มันต้องทำอะไรให้ชีวิตมันแฮปปี้ที่สุดแล้ว เพราะชีวิตคนเรามันสั้น มันไม่ได้อยู่ไปตลอดหรอก เราอย่าทำอะไรให้รู้สึกเสียดายทีหลัง

ไม่คาดหวังกับความรักเลยเหรอ ?

ไอซ์ : เราคาดหวังกับความรักทุกครั้งนะคะ เพียงแต่ว่าพอมันมีปัญหาตรงนี้เข้ามาปุ๊บ มันเลยเบนความสนใจ ความคาดหวังในเรื่องนั้นเลยน้อยลง คือตอนนี้ก็เลยรู้สึกว่าเราจะมีความรักเนี่ยเราก็ต้องพากันไปในทางที่ดีขึ้น ถ้ามีแล้วทุลักทุเลก็อย่ามีเลยดีกว่า

ที่ว่าทุลักทุเลยังไง ไหนอธิบาย ?

ไอซ์ : ก็งอนกันไปมาเนี่ยแหละ แต่มันอาจจะมีเรื่องภาษาด้วย ยังไม่ค่อยเข้าใจกันเท่าไร สเตตัสมันไม่ชัดเจนเหรอ มันคลุมเครือเหรอ อืม ก็อย่างที่บอกวันไหน ทะเลาะกันก็โสด ไม่ทะเลาะก็ไม่โสด แต่ยังไหวอยู่ค่ะ คือตอนนี้ก็โฟกัสเรื่องอื่นไปก่อน เขาก็โฟกัสเรื่องอื่นไปก่อน

ได้มีการปรับตัวกันไหม ?

ไอซ์ : ปรับกันเยอะมากๆ คือก่อนหน้านี้มันยังไม่มีปัญหาอะไรเข้ามาเนอะ คือคนเราอะ เหมือนถ้าเกิดเราเป็นคู่กันอะ เวลาเรามีปัญหา เราจะรู้เลยว่าเขาดีกับเราแค่ไหน เราจะรู้เลยว่าคนรอบตัวเรา ที่ไม่ใช่แฟนนะ ไม่ว่าจะเพื่อนหรืออะไรก็แล้วแต่ เขาอยู่ข้างเราไหม อันนี้คือแบบชัดเจนแล้วพอแล้ว

ตอนนี้ให้ความสำคัญกับอะไรมากที่สุด ?

ไอซ์ : ไอซ์ว่างาน คือไม่มีงานอยู่ไม่ได้ ไม่มีผู้ชายอยู่ได้ เพราะถ้ามีงานเราหาเลี้ยงตัวเองได้ ทำงานหาเงินเลี้ยงพ่อแม่ ทำไมเราจะต้องมีผู้ชาย เราเปย์ผู้ชายก็ได้ เข้าใจมะ จ้างด้วยนะคะ หนูจะตั้งใจทำงานค่ะ

งานที่โดนยกเลิกไปตอนนี้เป็นยังไง ?

ไอซ์ : ก็กลับมาหมดแล้วค่ะ ก็มีละครมีอะไรเข้ามาแล้ว

ฝ่ายชายเพิ่งสูญเสียคุณแม่ไป ?

ไอซ์ : ก็ยังมีเสียใจเป็นระยะๆ ค่ะ เป็นเรื่องธรรมดาเนอะ เราก็คอยให้กำลังใจเขา เราเข้าใจการสูญเสียคนที่เรารัก ในวันที่เขาแย่เราก็เคียงข้างเขา ในวันที่เราแย่เขาก็อยู่ข้างๆ เรา

อัพเดตเรื่องคดี ?

ไอซ์ :ในสำนวนมีการกำลังจะขึ้นว่า จะมีการส่งฟ้องหรือไม่ จะมีการขึ้นศาลหรือไม่ขึ้นศาล ตอนนี้ก็มีทนายเตรียมพร้อมแล้ว มีการยืนยันความบริสุทธิ์เต็มที่

กังวลใจไหม ?

ไอซ์ : ไม่มีค่ะ ไม่มีเลย อันไหนที่ผิดเราก็ว่าไปตามผิด อันไหนที่เป็นส่วนของด้านอื่น หน่วยงานอื่นเราก็ว่าไปตามสำนวน

ทางเจ้าหน้าที่มีฟีดแบ็กอะไรถามบ้างไหม ?

ไอซ์ : ยังค่ะ มีแต่นักข่าวเนี่ยค่ะ เร็วกว่าตำรวจอีกค่ะ มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์

ห่วงเรื่องสภาพจิตใจคนในครอบครัวบ้างไหม ?

ไอซ์ : ห่วงเรื่องคุณพ่อคุณแม่ค่ะ เพราะท่านก็ป่วยด้วย เราเป็นเสาหลักของบ้าน เราก็หาเงินหางานเต็มที่ แต่เรื่องคุณพ่อคุณแม่ เราก็ดูแลท่านตลอดเวลา

error: Content is protected !!